Chat Facebook

Biệt thự nhà vườn

Biệt thự nhà vườn

Liên hệ

Thiết kế kiến trúc trị liệu không gian chữa lành

Kiến trúc vi khí hậu

KTS Bui Khanh Tung

  • Còn 100 sp - Điện thoại::0987361356 - Số 41TT6, Phố Vũ Lăng, Tứ Hiệp, Thanh Trì, - Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư AICI Việt Nam
  Số lượng
  Thêm vào giỏ hàng


  Để mỗi kiến trúc là duy nhất... Trong quá trình tư vấn thiết kế, đôi khi khách hàng sẽ chỉ vào một mẫu công trình và hỏi chúng tôi liệu có thể làm theo như thế hay không? Chúng tôi hiểu, đây là cách nhanh nhất giúp khách hàng hình tượng hóa những kỳ vọng của bản thân về ngôi nhà tương lai, nhưng không phải cách hay nhất để vẽ ra hình hài đích thực cho chốn an cư của họ. Mỗi dạng không gian, mỗi khí hậu, mỗi vùng miền, mỗi thói quen sinh hoạt đều cần đến các giải pháp khác nhau. Vậy, nếu chỉ biết làm theo vài kiểu mẫu đưa sẵn, thì sao có thể đào sâu vào bài toán thiết kế và sáng tạo ra dấu ấn độc bản trong mỗi công trình? Cho nên, ở mỗi cuộc trò chuyện, thông thường chúng tôi sẽ hỏi khách hàng về nếp sống, sở thích, thói quen, về mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và lý do tại sao họ quyết định cải tạo hay xây mới không gian sống. Những điều tưởng chừng vô thưởng vô phạt ấy lại chính là đầu mối giúp KTS tìm thấy sợi dây liên kết với chủ nhà, từ đó khắc họa tròn trịa dáng dấp căn nhà, với những điểm, những diện, những khối, những đường nét, màu sắc, vật liệu chỉ dành riêng cho vị chủ nhân căn nhà.

   

  Design Therapy – Khái niệm thiết kế trị liệu trong không gian

  Nhóm các KTS và công sự AICI đã cung cấp góc nhìn toàn diện về những thiết kế tích cực liên quan mật thiết đến thiên nhiên, lấy con người làm cốt lõi.

  Theo KTS thực vật học hiện đang dần trở thành một vai trò và chuẩn mực mới trong nền công nghiệp xây dựng ngày nay, đặc biệt là hạng mục khách sạn.

  Thiết kế trị liệu là khái niệm tổng quan về cách sử dụng các giá trị thiết kế để chữa lành những tổn thương xuất hiện trong lối sống thường ngày, tạo nên không gian lành mạnh cả về thẩm mỹ, công năng lẫn cách hưởng thụ nhằm hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Loại hình thiết kế này hướng đến hai vấn đề chính trong hành trình chữa lành: sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần.